Giá vàng 31-3 hôm nay, vàng giảm mạnh

Sáng nay, giá vàng trong nước đã giảm xuống mức 67 triệu đồng/lượng bán ra. Hiện nay, các giá trị cụ thể của vàng trong nước như sau:

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC mua vào là 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra là 66,92 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, giá mua vào vẫn giống như ở Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Đối với vàng thương hiệu DOJI, tại Hà Nội, giá mua vào là 66,25 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 66,95 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, giá mua vào cao hơn 100.000 đồng nhưng giá bán ra lại giống như ở Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết giá mua vào là 66,3 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 66,95 triệu đồng/lượng. Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào là 66,3 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 66,92 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay đã tăng với giá vàng giao ngay tăng lên 1.980,1 USD/ounce, tăng 16,8 USD so với ngày trước đó. Giá vàng tương lai giao dịch cuối cùng ở mức 1.981 USD/ounce, tăng 16 USD so với sáng hôm trước. Biểu đồ kỹ thuật tăng giá đã thúc đẩy nhu cầu mua đầu cơ với các nhà đầu cơ kim loại quý, khiến giá vàng chạm mốc cao nhất trong 2 tháng. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng USD cũng là yếu tố tích cực thúc đẩy đà tăng của vàng. Chỉ số US Dollar Index giảm về gần 102 rạng sáng nay, tăng sức hấp dẫn của vàng với các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Ngân hàng ING của Hà Lan, vàng có thể đạt mức trung bình 2.000 USD/ounce trong quý 4 năm nay khi các nhà đầu cơ tăng mức độ tiếp xúc và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, Warren Patterson, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại ING cho biết, sau đợt phục hồi mạnh mẽ trong ba tuần qua, việc giá vàng giảm là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm, giá vàng vẫn có khả năng tăng cao hơn khi khủng hoảng ngân hàng vẫn chưa được giải quyết và Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

***

Đánh giá bài này