Giá vàng 7-4-2023 vàng lao dốc

Vàng trên thị trường thế giới hôm nay, 7-4, đã bị bán chốt lời khi thị trường chuẩn bị vào kỳ nghỉ Lễ Phục sinh kéo dài 3 ngày. Giá vàng giao dịch tại mức 2.008 USD/ounce vào khoảng 6 giờ sáng nay, giảm 12 USD so với mức giá cao nhất trong phiên giao dịch đêm qua là 2.020 USD/ounce.

Các chuyên gia cho biết, giá vàng đã lên tới mức cao nhất trong vòng 1 năm qua ở phiên giao dịch trước đó với mức giá 2.032 USD/ounce. Tuy nhiên, sau đó đã bị bán chốt lời và giá vàng giảm xuống đôi chút, thậm chí giá vàng còn giảm xuống mức 2.000 USD/ounce.

Đồng USD đã đảo chiều và tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác, góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Đồng thời, vì thị trường vàng chuẩn bị vào kỳ nghỉ Lễ Phục sinh kéo dài 3 ngày nên nhiều nhà đầu tư đã không tham gia giao dịch và dòng tiền vào kim loại quý rất ít. Vì vậy, giá vàng hôm nay đã giảm xuống là điều tất yếu.

Trong ngày 6-4, giá vàng thế giới tại Việt Nam từ 9 giờ đến 17 giờ không có biến động đáng kể. Sức mua yếu cùng với điều này đã khiến giá vàng SJC chỉ tăng thêm 50.000 đồng/lượng và kết thúc phiên giao dịch với mức giá 67,1 triệu đồng/lượng.

***

Đánh giá bài này