Giá vàng hôm nay 26-3 có những biến động đáng chú ý

Giá vàng hôm nay 26-3 có những biến động đáng chú ý cả trong nước và quốc tế, liệu có khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Giá vàng trong nước

Thông tin về giá vàng trong nước được cập nhật vào rạng sáng hôm nay và gần như không thay đổi. Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,32 triệu đồng/lượng bán ra, trong khi tại TP Hồ Chí Minh, giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,25 triệu đồng/lượng bán ra, và ở TP Hồ Chí Minh thì giá mua và bán là tương tự. Giá vàng Phú Quý SJC và vàng Vietinbank Gold cũng đang được niêm yết với mức giá mua và bán cụ thể.

Giá vàng hôm nay 26-3 có những biến động nhẹ

Giá vàng quốc tế

Giá vàng luôn là một trong những chủ đề đang được quan tâm hàng đầu trong giới đầu tư, nhất là trong thời gian gần đây khi thị trường tài chính chịu tác động của nhiều yếu tố, đặc biệt là đại dịch COVID-19. Ngày hôm nay, ngày 26 tháng 3 năm 2023, giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục có những biến động đáng chú ý.

Theo thông tin từ trang web chuyên về tin tức vàng Kitco, giá vàng tại thời điểm hiện tại đang ở mức 1.737,50 USD mỗi ounce. So với giá đóng cửa phiên giao dịch trước đó, giá vàng giảm khoảng 5 USD mỗi ounce, tương đương với mức giảm 0,29%.

Tuy nhiên, đây không phải là sự biến động đầu tiên của giá vàng trong tuần này. Theo dõi biểu đồ giá vàng trên trang web của Kitco, chúng ta có thể thấy giá vàng đã tăng lên đến 1.758 USD mỗi ounce vào đầu tuần và giảm xuống 1.732 USD mỗi ounce vào ngày 24 tháng 3. Những biến động này phản ánh sự dao động của giá vàng trên thị trường quốc tế trong bối cảnh nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng trong thời gian gần đây là tình hình kinh tế toàn cầu. Trong khi nhiều quốc gia đang tiến hành đẩy mạnh phương án tiêm chủng vaccine để đẩy lùi đại dịch COVID-19 và phục hồi nền kinh tế, thì vẫn còn những dấu hiệu cho thấy tình hình vẫn chưa hoàn toàn ổn định. Việc gia tăng số ca nhiễm mới tại một số quốc gia và những biện pháp giãn cách xã hội tiếp tục được áp dụng tại một số địa phương cũng tác động đến tâm lý của nhà đầu tư và giá vàng.

Ngoài ra, còn có yếu tố liên quan đến chính sách tiền tệ của các quốc gia. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục duy trì lãi suất thấp và chính sách nới lỏng định lượng để hỗ trợ nền kinhtế, thì chính sách tiền tệ của một số quốc gia khác có thể có ảnh hưởng đến giá vàng. Ví dụ, sự tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc và việc đầu tư vào các ngành kinh tế khác ngoài vàng có thể tác động đến nhu cầu vàng trên thị trường.

Ngoài những yếu tố trên, còn có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong tương lai. Trong số đó, có thể kể đến các vấn đề địa chính trị như căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, Brexit và tình hình chính trị tại các quốc gia khác trên thế giới. Các yếu tố này có thể gây ra sự bất ổn trên thị trường tài chính và tác động đến giá vàng.

Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư vào vàng, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và nghiên cứu thị trường. Việc đầu tư vào vàng có thể mang lại lợi nhuận cao trong một số trường hợp nhưng cũng có thể có rủi ro. Các nhà đầu tư cần hiểu rõ về những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Tóm lại, giá vàng ngày hôm nay, ngày 26 tháng 3 năm 2023, tiếp tục có những biến động đáng chú ý trên thị trường quốc tế. Việc giảm giá vàng trong phiên giao dịch gần đây phản ánh sự dao động của giá vàng trong bối cảnh nhiều yếu tố ảnh hưởng như tình hình kinh tế toàn cầu và chính sách tiền tệ của các quốc gia. Các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và nghiên cứu thị trường trước khi quyết định đầu tư vào vàng.

***

Đánh giá bài này