Giá vàng hôm nay 6-4 2023 vàng tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay (6-4): Giá vàng thế giới ổn định sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 12 tháng. Trong nước, giá kim loại quý này tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước hôm nay

Sáng nay, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết như sau:

  • Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra.
  • Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC đang được mua vào với giá tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng bán ra với giá thấp hơn 20.000 đồng.
  • Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.
  • Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào và bán ra với giá tương tự như ở khu vực Hà Nội.
  • Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.
  • Vàng Vietinbank Gold đang được mua vào với giá 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 67,17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật lúc 5 giờ 30 phút sáng nay (6-4) như trên.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới sáng nay gần như không thay đổi, với giá vàng giao ngay giảm 0,1 USD xuống còn 2.018,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.020,9 USD/ounce, giảm 1,3 USD so với sáng ngày trước.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch giữa tuần gần như ổn định do chịu một chút áp lực chốt lời sau khi kim loại quý này chạm mốc cao nhất trong vòng 12 tháng trong phiên giao dịch trước.

Theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), thị trường vàng vẫn tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu các ngân hàng trung ương, khi các quốc gia tiếp tục bổ sung kho dự trữ của họ trong tháng 2, đánh dấu khởi đầu năm mạnh nhất kể từ ít nhất là năm 2010. Dự trữ vàng toàn cầu đã tăng 52 tấn trong tháng 2, tháng tăng thứ 11 liên tiếp. Quốc gia mua vàng nhiều nhất trong tháng 2 là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), với 25 tấn. Trong khi đó, Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan đã bán 13 tấn trong tháng.

Ngoài ra, vàng cũng được hỗ trợ khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói rằng khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 5 đã giảm mạnh sau các báo cáo được công bố. Khả năng cắt giảm lãi suất vào cuộc họp tháng 9 cũng đang được định giá. Vàng hiện đang tìm cách đạt mức cao kỷ lục và có thể cần thêm bằng chứng về một nền kinh tế đang chậm lại trước khi điều đó xảy ra. Nếu kỳ vọng suy thoái kinh tế tiếp tục gia tăng trong nửa cuối năm, vàng sẽ có đường hướng tới mức 2.100 USD/ounce.

***

Đánh giá bài này